Sự thật đã được sáng tỏ, chính Rayleigh đã thừa nhận bản thân không thể đánh bại Râu Đen

Giải Trí

Những tranh cãi về sức mạnh của Râu Đen cùng Rayleigh trước khi chap mới ra mắt đã kết thúc khi Rayleigh thừa nhận bản thân không thể đánh bại Râu Đen.

Silvers Rayleigh là cựu Phó thuyền trưởng của băng Hải tặc Roger. Ông là “Cánh tay phải của Vua Hải Tặc” Gol D. Roger và có biệt danh là “Minh Vương”. Hiện ông đang làm nghề thợ tráng thuyền ở quần đảo Sabaody. Rayleigh là thuyền viên đầu tiên của băng hải tặc Roger. Ông đi cùng Roger và băng của mình trong suốt cuộc hành trình cho đến ngày giải tán. Sau khi băng Roger tan rã, ông về quần đảo Sabaody và sống cùng cựu nữ hải tặc Shakky. Ông có Haki Bá Vương và thành thạo cả ba loại haki. Sau này ông trở thành sư phụ của Luffy và là người đã huấn luyện cậu ấy trong 2 năm.

Trong những thông tin mới được công bố trong chap 1059 của manga One Piece thì Amazon Lily đã bị tấn công bởi cả Hải Quân lẫn Tứ Hoàng Râu Đen. Mọi chuyện chỉ được giải quyết êm xuôi sau khi Minh Vương Rayleigh can thiệp và chấm dứt hoàn toàn cuộc chiến. Đây cũng là lần hiếm hoi mà Rayleigh gặp lại Teach kể từ thời hắn ta còn làm học việc trên thuyền của Râu Trắng. Tuy nhiên giờ đây Teach đã không còn là tên nhóc học việc yếu đuối và kỳ lạ trong quá khứ nữa, hắn ta hiện đã sở hữu hai Trái Ác Quỷ với năng lực siêu mạnh, đồng thời là một trong những kẻ nguy hiểm nhất ở Tân Thế Giới thời điểm hiện tại.

 

Tuy rằng Râu Đen vẫn còn rất sợ uy danh của Rayleigh và quyết định rút lui khỏi Amazon Lily, nhưng chính Rayleigh cũng đã thừa nhận với vợ của mình là Shakky rằng bản thân ông không thể đánh bại được Teach.

Rayleigh: “Thành thật mà nói, chính việc đó lại có lợi cho chúng ta. Bây giờ ta đã già, vì vậy ta sẽ không thể đánh bại Râu Đen của hiện tại”.

 

Liệu câu nói của Rayleigh có phải ám chỉ việc nếu còn ở thời đỉnh cao phong độ thì ông hoàn toàn có thể đối đầu với Râu Đen?

Như vậy thì những thắc mắc về sức mạnh thật sự của Minh Vương Silvers Rayleigh đã được giải đáp. Tất nhiên ông vẫn nằm trong số những nhân vật mạnh nhất trong One Piece, tuy nhiên tuổi tác thật sự là một trở ngại lớn đối với Rayleigh. Thậm chí nếu so với Râu Trắng thì Rayleigh còn lớn tuổi hơn, tuy nhiên sức khỏe của ông vẫn rất tốt mặc cho thời gian tàn phá. Dù vậy thì với năng lực hiện tại, Rayleigh chỉ có thể dọa và đuổi Râu Đen đi chứ ông biết rằng bản thân không còn đủ sức mạnh để hạ gục tên Teach nữa.

Tuy nhiên nếu để ý câu nói của Rayleigh sẽ thấy rằng ông nói rằng “bây giờ ta đã già”, tức là nếu bản thân ông còn ở thời trẻ với đỉnh cao phong độ thì vẫn có thể chiến với Râu Đen một trận, cũng có nghĩa khả năng của Teach bây giờ vẫn chưa tiếp cận được đỉnh cao sức mạnh của Roger, Garp cùng Râu Trắng thời trẻ (vì tính ra Rayleigh vẫn được xem là yếu hơn nhiều so với Roger).

Hiện tại thì Râu Đen vẫn đang trên hành trình săn lùng các Trái Ác Quỷ đặc biệt, và sức mạnh của hắn cùng đồng bọn sẽ ngày càng tăng vọt. Liệu rằng lần đối đầu tiếp theo thì Luffy cùng băng Mũ Rơm có đủ sức để đối đầu với một băng Râu Đen với toàn những kẻ quái dị và các năng lực Trái Ác Quỷ mạnh mẽ hay không?

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *