Sự khác biệt giữa hệ Zoan thần thoại (siêu năng lực) và hệ Zoan cổ đại (sức mạnh vật lý) dễ gây lẫn lộn cho đọc giả

Giải Trí

Cho đến nay, có nhiều người đôi khi vẫn bị lẫn lộn giữa Zoan thần thoại và Zoan cổ đại.

Mặc dù đều là những hệ Zoan đặc biệt, nhưng hệ Zoan thần thoại và Zoan cổ đại hoàn toàn khác nhau. Vậy chúng khác nhau ở chỗ nào, cùng xem xét ở dưới đây nhé!

1. Hệ Zoan thần thoại là gì?

Nếu  Zoan cổ đại là những loài động vật đã tồn tại trong quá khứ, thì Zoan thần thoại là những loài động vật thậm chí không tồn tại. Đúng như tên gọi, sức mạnh của loại Zoan này đều là động vật thần thoại. Tuy nhiên, hơi khác so với các loại Zoan khác, Zoan thần thoại cung cấp thêm sức mạnh và kỹ năng chuyển đổi cho người dùng.

Ví dụ như trường hợp của Marco, anh không chỉ biến thành Phoenix, Marco còn có sức mạnh tái sinh bằng cách tạo ra ngọn lửa màu xanh từ cơ thể mình.

 

Mặc dù vậy, những sức mạnh bổ sung có được từ những người sử dụng Zoan thần thoại chỉ có thể được sử dụng nếu họ biến một phần hoặc toàn bộ cơ thể thành động vật. Cho đến bây giờ chỉ có 5 người được chứng minh là có sức mạnh của Zoan thần thoại trong One Piece. Đương nhiên, Zoan thần thoại được cho là hiếm hơn Logia.

2. Hệ Zoan cổ đại là gì?

 

Zoan cổ đại là một trong những nhánh của nhóm trái ác quỷ hệ Zoan. Đúng như tên gọi, người ăn trái Zoan cổ đại có thể biến các loài thành động vật sống trong quá khứ. Các trái ác quỷ Zoan cổ đại đã xuất hiện cho đến nay đều thuộc băng Kaido và hầu hết đều có sức mạnh khủng long. Trong số 5 người dùng Zoan cổ đại đã được biết, 4 trong số họ là khủng long và 1 là Mammoth.

Vì hầu hết sức mạnh của Zoan cổ đại đến từ những động vật khổng lồ, nên người dùng Zoan cổ đại cho đến nay được chứng minh là có sức mạnh thể chất lớn hơn Zoan thông thường. Ngoài ra, Zoan cổ đại cũng hiếm hơn Zoan bình thường.

3. Vậy thì sự khác biệt giữa hệ Zoan thần thoại và hệ Zoan cổ đại là gì?

Có một số điều giúp phân biệt rõ ràng Zoan cổ đại và  Zoan thần thoại.

Sự khác biệt đầu tiên là sức mạnh của Zoan cổ đại đến từ những loài động vật thực sự tồn tại trong thời cổ đại. Đối với hệ Zoan thần thoại, nguồn sức mạnh của nó là một nhân vật đến từ thần thoại (đúng như cái tên của nó). Không chỉ có tên của những loài vật như phượng hoàng, có trái Zoan thần thoại còn có sức mạnh từ các vị thần như Hito Hito no Mi, model: Nika.

Nika dường như là một nhân vật trong câu chuyện thần thoại trong thế giới One Piece. Có thể có một số thần thoại trong thế giới thực đã truyền cảm hứng cho Nika, nhưng câu chuyện về vị thần này và các đặc điểm cơ thể cao su của Nika có vẻ mang đặc trưng riêng cho câu chuyện từ thế giới One Piece . 

Nhưng không phải khủng long tồn tại ở Little Garden sao? Vậy còn Kaido thì như thế nào? Không phải rồng thực sự tồn tại trong thế giới One Piece chứ?

Little Garden được cho là một ngoại lệ vì ở đây có dòng thời gian hơi khác một chút, nhưng có thể thấy hầu hết các loài khủng long trong thế giới One Piece đều đã tuyệt chủng. Tuy nhiên ở Little Garden thì có tồn tại.

Còn về loài rồng, hãy nhớ rằng những con rồng xuất hiện trong thế giới One Piece chỉ là những con rồng do Dr. Vegapunk tạo ra, hoặc không có câu chuyện chính thức từ Oda và nó khác với rồng Kaido. Trong trường hợp đó, có thể nói rằng rồng chưa bao giờ tồn tại chính thức trong thế giới One Piece.

Dù có một câu chuyện Ryuma giết một con rồng, nhưng người ta vẫn chưa biết liệu trong câu chuyện này, con rồng đó có phải là một con vật thật hay không. 

Điểm khác biệt thứ hai, Zoan cổ đại cho người dùng khả năng biến hình thành động vật cổ đại trong khi Zoan thần thoại bổ sung thêm các khả năng khác cho người sử dụng.

Giống như Marco với ngọn lửa xanh tái sinh và Kaido với hơi thở chết người, hệ Zoan thần thoại ban cho mỗi người dùng những khả năng riêng biệt.

Vì vậy, họ không chỉ biến thành động vật phù hợp với trái ác quỷ Zoan của họ, những người sử dụng hệ Zoan thần thoại còn có siêu năng lực đặc biệt riêng.

Nếu bạn có ý kiến gì xin mời bình luận (cmt) dưới bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *