Giả thuyết cực thuyết phục: Shanks Tóc Đỏ là con trai của Rocks D. Xebec?

Giải Trí

Tưởng chừng là hai nhân vật không liên quan, các fan One Piece đã bất ngờ nhận ra rằng giữa hải tặc huyền thoại Rocks D. Xebec và Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ có rất nhiều điểm “trung hợp” đến kỳ lạ! Liệu Shanks có phải con của Xebec? Rocks D. Xebec là ai? rocks d xebec

Trong One Piece, Rocks D. Xebec được giới thiệu là thuyền trưởng của Rocks, băng hải tặc huyền thoại xung bá thế giới thời điểm trước khi Gol D. Roger trở thành Vua Hải Tặc. Xebec là một người độc ác và tham vọng. Ông ta không sợ hãi bất kỳ điều gì, sẵn sàng tấn công bất kỳ thế lực nào để thỏa mãn khát vọng của bản thân.

Về sức mạnh thì Xebec thuộc hàng TOP đầu trong thế giới One Piece. Để đánh bại ông ta, Gol D. Roger và Monkey D. Garp (lúc này đang ở đỉnh cao sức mạnh) đã phải hợp tác với nhau.

Ngoài việc là một hải tặc đáng sợ, Xebec còn được biết đến là một người khá thông minh. Ông ta rất quan tâm đến bí mật của Chính Phủ Thế Giới nên luôn tìm hiểu về nó. Chắc vì lý do này nên Hải Quân mới được lệnh triệt hạ Xebec càng sớm càng tốt, bất chấp việc có phải hợp tác với hải tặc.

  Shanks Tóc Đỏ là ai?

Shanks

Shanks là một trong bốn Tứ Hoàng hùng mạnh trong thế giới One Piece. Ông là người đã cứu mạng Luffy khi cậu còn nhỏ đồng thời là người tặng cho cậu chiếc mũ rơm mang tính biểu tượng. Trong quá khứ, Shanks là thuyền viên của băng Roger. Với kinh nghiệm làm hải tặc dày dạn, Shanks rất mạnh. Ông đã tự mình lập nên băng hải tặc Tóc Đỏ lừng danh với rất ít thành viên nhưng chiến lực thì đến cả Hải Quân cũng phải kiêng dè.

 

Mặc dù là nhân vật đã xuất hiện từ One Piece chap đầu tiên nhưng đến nay, sau hơn 1000 chương truyện, chúng ta vẫn chưa được biết quá nhiều về nhân vật này. Tại Reverie, Shanks đã bất ngờ xuất hiện trò chuyện với Ngũ Lão Tinh. Rốt cuộc thân thế của ông là gì mà có thể gặp gỡ những người quyền lực nhất Chính Phủ Thế Giới? Đây là điều mà ta chỉ có cách theo dõi tiếp One Piece để có câu trả lời.

Giờ, hãy cùng nhau đến với nội dung chính của bài viết này: Giả thuyết Shanks là con trai của Rocks D. Xebec!

Shanks là con trai Rocks D. Xebec

Shanks là con trai Rocks D. Xebec

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều fan One Piece nghĩ ra giả thuyết này. Trong truyện, ta được biết, Rocks D. Xebec đại chiến với Gol D. Roger và Monkey D. Garp tại God Valley vào 38 năm trước. Tính theo mốc thời gian trong truyện thì Shanks hiện 39 tuổi. Chi tiết này khiến nhiều người nghi ngờ rằng Shanks là con của Xebec. Sau khi tiêu diệt Xebec, Roger và Garp phát hiện ra Shanks. Nhận ra bản thân vừa giết cha đứa trẻ nên Garp không thật sự tự hào về chiến công của mình – vì điều này nên về sau ông rất không thích nhắc đến sự kiện God Valley chăng?

Dự trên suy đoán trên, một câu chuyện hoàn chỉnh cho tuổi thơ của Shanks đã được tạo nên. Để đền bù phần nào cho đứa trẻ mất cha, Roger nhận nuôi Shanks và cho cậu trở thành một hải tặc trên tàu của mình. Từ đây, Shanks xem băng Roger như gia đình và vui sống với họ. Sau khi Roger qua đời, Shanks lập băng của riêng mình và bành trướng quyền lực. Sau một biến cố “bất ngờ”, Shanks được chính phủ thế giới để mắt và đề nghị “hợp tác” – tất nhiên đây là chuyện bí mật. Điều này phần nào lý giải cho chuyện vì sao Shanks có thể trao đổi trực tiếp với các Ngũ Lão Tinh.

Trước khi qua đời, Roger đã tin tưởng giao lại Ace cho Garp. Có thể thông qua việc cứu Shanks năm xưa, Roger hiểu rằng Garp sẽ không đối xử tệ đối với con cái của hải tặc.

Shanks là con trai Rocks D. Xebec

Một chi tiết khác cũng được đề cập, Dù là nhân vật rất quan trọng nhưng đến nay tên đầy đủ của Shanks vẫn chưa được công bố. Nếu giả thuyết trên là đúng thì tên đầy đủ của Shanks sẽ là Rocks D. Shanks. Tuy nhiên, có lẽ vì chính Shanks cũng không biết điều này HOẶC Chính Phủ Thế Giới đang cố tình giấu tên ông để hai bên dễ dàng hợp tác với nhau hơn. Mình tin chắc rằng tên đầy đủ của Shanks sẽ là thông tin cực kỳ quan trọng khiến câu chuyện của One Piece trở nên hấp dẫn hơn nữa trong tương lai.

Shanks là con trai Rocks D. Xebec

Mới đây, One Piece Film Red đã được công bố, xác nhận sự có mặt của Shanks Tóc Đỏ. Nếu để ý phần logo, ta sẽ thấy vết sẹo của Shanks nằm trên chữ “D” của từ “Red”. Có khi nào đây là một chi tiết “nhá hàng” từ Oda-sensei rằng Shanks là người thuộc gia tộc D? Nếu thế thật thì giả thuyết Shanks là con Xebec càng có khả năng xảy ra rồi!

Tất nhiên, giả thuyết thì vẫn cứ là giả thuyết thôi. Sự thật thế nào, chúng ta chỉ có cách tiếp tục theo dõi One Piece để biết sự thật. Theo lời tác giả thì One Piece “sắp kết thúc” rồi. Cùng chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *